telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram中文群组搜索包括telegram中文群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo dõi KTMT trên

Ảnh minh họa

BCTC của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ - Mã: DPM) cho thấy, lợi nhuận ròng quý IV/2022 giảm 32% so với cùng kỳ do giá urê lao dốc.Sang tháng 1, giá urê giảm về 12.000 đồng/kg trong khi giá bán quý trung bình IV/2022 là 14.200 đồng/kg. SSI Research cho rằng, giá urê sẽ tiếp tục giảm trong năm 2023 do ba nguyên nhân chính.

Thứ nhất là áp lực giảm giá urê trên toàn cầu khi lượng xuất khẩu urê từ Nga và Trung Quốc phục hồi.Trước đó, “đất nước tỷ dân” dừng xuất khẩu urê đến tháng 6/2022 và hạn chế xuất khẩu hết năm 2022 nhưng không nếu rõ hạn mức. Tuy nhiên,theo quan sát của đơn vị phân tích, khối lượng xuất khẩu urê ở quốc gia này đã phục hồi kể từ quý II/2022.

Cùng thời gian đó, Nga cũng hạn chế xuất khẩu urê đến tháng 5/2022 và áp dụng hạn ngạch xuất khẩu đối với phân bón nitơ (chủ yếu là urê) từ tháng 7 đến tháng 12/2022. Song, hạn mức này đã tăng lên 8,3 triệu tấn (so với 5,9 triệu tấn trong giai đoạn tháng 12/2021 - tháng 5/2022) nên SSI Research cho rằng, sự phục hồi xuất khẩu urê sẽ kéo dài đến năm 2023 và làm giảm giá urê.

Thứ hai, nguyên liệu sản xuất urê (khí tự nhiên và than) có xu hướng giảm giá. Theo Ngân hàng Thế giới, trong năm nay, sản lượng than dự kiến tăng mạnh, cùng với đó là nguồn cầu yếu khiến giá mặt hàng đi xuống.

Đồng thời, giá khí đốt tự nhiên có thể thấp hơn so với năm 2022 khi sự phụ thuộc của EU vào khí đốt tự nhiên trong năm nay sẽ không nhiều. Vì khu vực này tập trung khai thác các nguồn năng lượng khác như than đá và năng lượng tái tạo.

Thứ ba,nhu cầu urê có thể suy yếu do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và giá các mặt hàng nông nghiệp điều chỉnh. Sự suy giảm nhu cầu được phản ánh trong sản lượng tiêu thụ quý IV/2022 của Đạm Phú Mỹ với mức giảm 21% so với quý trước, bất chấp vào mùa cao điểm.

Trước những luận điểm trên,SSI Research dự phóng, doanh thu thuần của Đạm Phú Mỹ đạt 13.549 tỷ đồng trong năm nay, thấp hơn 27% so với năm 2022, thấp hơn 22% so với kế hoạch doanh thu năm. Lợi nhuận ròng công ty có thể đạt 2.976 tỷ đồng, giảm hơn 47% so với năm trước.

Ngoài ra, đơn vị phân tích còn cho rằng, lợi nhuận của Đạm Phú Mỹ sẽ sụt giảm ở mức cao nhất trong quý I khi giá urê đã lập đỉnh ở cùng kỳ năm trước.

Hải Long 

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:SSI Research dự báo Lợi nhuận Đạm Phú Mỹ có thể giảm mạnh nhất trong quý I
发布评论

分享到:

在线博彩平台:本田汽车:本月削减日本两间厂房产量
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。