新2线上开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2线上开户的平台。新2线上开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Bác sĩ làm việc trong phòng khám có yếu tố nước ngoài, thời điểm Thanh tra Sở Y tế kiểm tra vào tháng 11-2022 - Ảnh: V.E

Thông tin này vừa được TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cung cấp cho Tuổi Trẻ Online chiều 6-12.

5 cuộc gọi phản ánh "vẽ bệnh, moi tiền"

Trước tình hình các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài (chủ yếu người Trung Quốc) tái diễn hành vi "vẽ bệnh, moi tiền" từ người bệnh, từ ngày 4-12 Sở Y tế TP.HCM chính thức đưa đường dây nóng (số điện thoại 0989.401.155) vào hoạt động, do Thanh tra sở phụ trách.

Đường dây nóng này có chức năng tiếp nhận phản ánh riêng về nạn "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh. Đây cũng là động thái mở đầu cho quyết tâm "trị" bằng được các vi phạm của phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài (chủ yếu người Trung Quốc).

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết chỉ trong 2 ngày, đường dây nóng đã tiếp nhận 19 cuộc điện thoại, trong đó có 5 cuộc gọi liên quan đến phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" bệnh nhân.

Các cuộc gọi còn lại có nội dung phản ánh về khám chữa bệnh, bảo hiểm xã hội, tham nhũng…trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh/thành khác.

"Các thông tin phản ánh liên quan đến phòng khám có dấu hiệu vẽ bệnh, moi tiền bệnh nhân đang được Thanh tra Sở Y tế TP tổng hợp, xử lý theo đúng quy định" - ông Châu khẳng định.

Kiên quyết xử nghiêm các vi phạm

,

扑克三公大吃小必胜方法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Bác sĩ người Việt in và ký trả kết quả siêu âm cho người bệnh trong một phòng khám tư có yếu tố nước ngoài. Thời điểm Thanh tra Sở Y tế kiểm tra tháng 11-2022, bác sĩ này không mặc trang phục nhân viên y tế và không đeo bảng tên - Ảnh: V.E.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app "Y tế trực tuyến" chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng "vẽ bệnh, moi tiền", Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Cụ thể vừa qua, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám chữa bệnh tại 12 phòng khám đa khoa đã từng bị xử lý vi phạm hành chính trước đây. Trong đó 4 phòng khám có đăng ký người hành nghề là người nước ngoài gồm phòng khám đa khoa Âu Á (quận 6), Hoàn Cầu, Hồng Phong (quận 5) và Thăng Long (quận 10).

Ghi nhận tại các phòng khám này ít nhiều đều có vi phạm các quy định hành nghề khám chữa bệnh như bố trí thêm phòng điều trị, bổ sung trang thiết bị y tế nhưng chưa báo cáo Sở Y tế; không đảm bảo điều kiện vệ sinh, không đủ dụng cụ thực hiện các thủ thuật sản phụ cho người bệnh; nhân sự tham gia khám chữa bệnh chưa đăng ký hành nghề hoặc đăng ký hành nghề tại phòng khám nhưng không có mặt.

Đặc biệt về hoạt động chuyên môn, các chuyên gia tham gia đoàn kiểm tra đến từ Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Bình Dân nhận thấy một số người hành nghề chưa nắm bắt được chuyên môn trong quá trình điều trị. Còn tình trạng chẩn đoán và điều trị chưa đúng phác đồ của Bộ Y tế, chỉ định kháng sinh không phù hợp và không có chứng chỉ đào tạo chuyên môn phù hợp.

Ngoài ra, lỗi hay gặp tại các phòng khám này là quảng cáo không đúng, không phù hợp với nội dung đã được Sở Y tế TP xác nhận. Quảng cáo quá phạm vi chuyên môn khi cấp phép hoạt động (điều trị bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ…).

Với những sai phạm trên, PGS.TS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - khẳng định sẽ giao Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kết quả xử lý sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân được biết và cùng giám sát.

Trước đó trong cuộc đối thoại với Tuổi Trẻ, giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định nạn "vẽ bệnh, moi tiền" là hành vi "thiếu đạo đức", đồng thời kêu gọi người dân, nhân viên y tế cùng chung tay ngăn chặn. Ông đồng thời công bố đường dây nóng 0989.401.155 phản ánh riêng về tình trạng "vẽ bệnh, moi tiền".

Với các sai phạm tiếp tục lặp đi lặp lại, Sở Y tế kiến nghị Quốc hội sớm điều chỉnh bổ sung Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, trong đó quy định rõ người nước ngoài muốn hành nghề khám chữa bệnh tại Việt Nam phải trải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, đồng thời tăng nặng hình thức xử phạt để đủ sức răn đe.

Người bệnh bị phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền', hãy gọi số 0989.401.155

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chính thức công bố đường dây nóng: 0989.401.155 tiếp nhận phản ánh riêng về nạn phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh.

,

新2网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:扑克三公大吃小必胜方法:Sau 2 ngày công bố đường dây nóng về 'vẽ bệnh, moi tiền', Sở Y tế TP.HCM nhận được 19 cuộc gọi
发布评论

分享到:

tài xỉu online(www.vng.app):How To Fight Chapter 156: Sự Trỗi Dậy Của Một Punk Tóc Đuôi Ngựa Mũm mĩm
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。